เกี่ยวกับเรา

              ไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน ตั้งอยู่กลางหุบเขา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ปลูกสตรอเบอรี่แบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่ฯได้ผลสตรอ เบอรี่ ผลใหญ่ สวย สด ปลอดภัยจากสารพิษต่างๆซึ่งน่ารับประทาน อย่างมาก นอกจากผลสตรอเบอรี่สดทางไร่ฯ มีการผลิตสินค้าแปรรูป จากผลสตรอเบอรี่ เป็นผลิตภัณฑ์ otop เช่น น้ำสตรอเบอรี่แยม สตรอเบอรี่ ไวน์สตรอเบอรี่ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิต และ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัส บรรยากาศไร่สตรอเบอรี่ ท่ามกลางทะเลหมอก และสูดออโซนบริสุทธิ์100% อย่างแท้จริง ทางไร่ฯ มีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไว้บริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงทางไร่ฯ มีความยินดีเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน สามารถลงเก็บผลสตรอเบอรี่รับประทานแบบสดๆจากไร่ อย่างเป็นกันเอง อันเป็นภาพที่น่าประทับใจ และเป็น การบันทึกภาพความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน

              ไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน ตั้งอยู่ในพื้นที่กลางหุบเขา ที่เป็นแหล่งป่าไม้เบญจพรรณ จึงทำให้ไร่ฯมีสภาพอากาศเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตของสตอเบอรี่ สายพันธ์ดีต่าง ๆ ไม่ว่าจะพันธ์ 329 , 60 , 80 และ 72 ดังนั้น ผลสตอเบอรี่ของทางไร่ฯ จึงมีผลใหญ่ สีแดงสด รูปทรงสวย และมีรดชาติหวาน หอม

              อนึ่ง ไร่สตอเบอรี่แห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งผลิตผลสตอเบอรี่ ทางไร่ฯมีการผลิตไวน์สตอเบอรี่แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยคัดสรรผลสตอเบอรี่ที่ดีมีคุณภาพมาทำไวน์ และใช้มาตรฐานการควบคุมการผลิตไวน์สากลเป็นตัวควบคุมคุณภาพ จึงทำให้ไวน์สตอเบอรี่ของทางไร่ฯ มีความเข้มข้นสูง กลิ่นหอม นุ่ม ลึก รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตอเบอรี่ เช่น แยมสตอเบอรี่, น้ำสตอเบอรี่, สตอเบอรี่อบแห้ง เป็นต้น ทั้งนี้ทางไร่ฯ ยังช่วยสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยต้นสตอเบอรี่ปลู
กเรียงรายเป็นแถวอย่างมีระเบียบล้อมรอบด้วยทิวเขาที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติคบางวันที่อากาศครึ้ม ๆ ช่วงหน้าฝน จะมีหมอกปกคลุมอยู่ทั่วไร่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ โดยเฉพาะฤดูหนาว ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ จะมีทะเลหมอกยามเช้า ให้สัมผัสกันแบบทะเลหมอกแนบผิวกายกันเลย ซึ่งเป็นมุมภาพที่นักท่องเที่ยวปรารถนาบันทึกภาพ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ยากที่จะลืมเลือน ภายในไร่สตอเบอรี่ มีร้านอาหารมุมสบายๆ สไตล์ธรรมชาติ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์ รวมถึงการได้รับความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกสตอเบอรี่ และการผลิตไวน์ จากเจ้าหน้าที่ของไร่สตอเบอรี่ และเพื่อเป็นการต้อนรับ การเดินทางมาเยี่ยมชมของนักท่องเที่ยวทางไร่ฯ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชิม ผลสตอเบอรี่ และเก็บสตอเบอรี่สดได้เอง ณ แปลงสตอเบอรี่ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกัน เป็นอย่างมาก